– VỀ CHÚNG TÔI

SỨC MẠNH TỪ 2.000

Tiếp tục là một “MỤC TIÊU VIỂN VÔNG CÓ CƠ SỞ” của anh Hoàng Hoa Trung, “Sức mạnh 2000 – Tiền lẻ mỗi ngày Triệu người chung tay Xây nghìn trường mới” phát động ngày 27/02/2020 là dự án gây quỹ tiếp theo của Dự Án Ánh Sáng Núi Rừng ra đời năm 2009 dưới sự phối hợp, triển khai của Trung tâm tình nguyện Quốc gia.

Xuất phát từ ý tưởng tích tiểu thành đại, chương trình mang trên mình sứ mệnh cùng toàn xã hội thay những trường tạm tại Việt Nam, xây hàng trăm cây cầu & nhà nhân ái tới năm 2025.

29 TRƯỜNG
HỌC

Tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Thanh Hoá, Nghệ An thông qua dự án Ánh Sáng Núi Rừng

+31 CÔNG
TRÌNH

Đã khởi công xây dựng & đưa vào sử dụng trong năm 2020, kể từ khi khởi xướng và triển khai vào tháng 02/2020.

+100 CÔNG
TRÌNH

Dự kiến trong năm 2020 gồm: điểm trường, nhà hạnh phúc, nhà nội trú, cây cầu mới đang & sẽ được hoàn thiện.

Và những thành quả

Niềm tin của chúng tôi là nếu mỗi người tham gia tặng 2,000 VNĐ/ mỗi ngày/ mỗi năm thì với 100 nghìn người tham gia sẽ có 292 điểm trường được khởi công xây dựng. Với 2 triệu người tham gia, sứ mệnh chương trình sẽ được hoàn thành.

 

Tính đến ngày 10/9/2020, chúng tôi đã và đang hoàn thiện 60 điểm trường tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An, Đắk Lắk, thay đổi cuộc sống của khoảng 9.000 trẻ em.

HOÀNG HOA TRUNG

NGƯỜI SÁNG LẬP SỨC MẠNH 2000

Với hành trình hơn 12 năm hoạt động thiện nguyện xã hội, Hoàng Hoa Trung được mệnh danh là “hiệp sĩ miền núi”. Trung sáng lập dự án Nuoiem.com từ 2014 tới nay, giúp gần 20 ngàn trẻ em các bản cao toàn quốc có hơn 5 triệu bữa ăn trưa và có cơ hội đến trường. Các nhà hảo tâm được chia sẻ thông tin cá nhân, hình ảnh trẻ, thông tin bố mẹ, già làng, thầy cô giáo. Tính tới 10/9/2020 Trung cùng cộng sự cũng đã xây dựng 60 công trình bao gồm 56 điểm trường, còn lại là nhà hạnh phúc, nhà nội trú, wc thơm được xây dựng thành công. Dự kiến tới hết 2020, có hơn 100 công trình sẽ được thực hiện.

Tự nhận mình là “Trung đồng nát”, suốt từ khi là một chàng trai trẻ 18 tuổi, Trung đã gây quỹ từ nhặt ve chai, sàng lọc đất phù sa sông Hồng, ai cho gì bán nấy gây quỹ. Trung xây dựng mô hình từ thiện bền vững với sự tham gia đóng góp của xã hội, chỉ từ 50.000 VNĐ hay 100.000 VNĐ mỗi người đóng góp từ hệ sinh thái Nuôi Em hơn vạn người tham dự, Trung đã nhanh chóng xây dựng 10 điểm trường theo phương thức này. Theo Trung, càng nhiều người trong xã hội tham gia hỗ trợ, càng nhiều trẻ em khó khăn vùng sâu có cơ hội tiếp cận với tri thức. Vì thế Trung cho rằng nếu mỗi người chỉ cần 2000 thôi nhưng hàng triệu người cộng lại, thì sẽ có hàng trăm, hàng nghìn công trình cộng đồng được tạo nên để đồng hành cùng các em tại các địa bàn khó khăn

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP, TRIỂN KHAI DỰ ÁN SỨC MẠNH 2000

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia là đơn vị cấp quốc gia có mục tiêu thúc đẩy, điều phối hỗ trợ hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. Trung tâm tình nguyện Quốc gia được thành lập năm 2011, trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trung tâm Tình nguyện Quốc gia có mạng lưới Tình nguyện trên khắp cả nước và là đại diện trong lĩnh vực tình nguyện tại Việt Nam với bạn bè quốc tế.

ĐỖ THỊ KIM HOA

GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TÌNH NGUYỆN QUỐC GIA

“Nhờ công việc, tôi được đến nhiều nơi khó khăn, chứng kiến nhiều hoàn cảnh cơ cực, có nhiều địa bàn vùng sâu vùng xa tôi đến mà xót xa, những ngôi nhà không thể gọi là nhà, những điểm trường tạm bợ không dám gọi tên bằng trường, nhưng tôi tin nếu mỗi người chúng ta chỉ cần rộng mở tấm lòng, trao đi yêu thương, mỗi ngày một chút, từ mỗi 2.000 đồng, thì những điều nhỏ bé cùng nhau sẽ tạo nên sức mạnh phi thường, biến những đồng 2.000 khiêm tốn trở thành các công trình cộng đồng có ý nghĩa cho trẻ em tại các địa bàn khó khăn trên khắp đất nước Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi gieo lên lòng nhân ái và biến những điều không thể thành có thể bằng cách cùng nhau tạo nên Sức mạnh 2000 để nhiều trẻ em trên đất nước này có một cuộc sống tốt đẹp hơn” .